MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ QUÊN VỚI GỪNG VÀ MẬT ONG LÊN MEN

Ngày hôm qua là một ngày không thể quên với gia đình mình, cả hai cháu đều bị dị ứng với thức ăn nhưng phản ứng theo 2 kiểu khác nhau và nguy hiểm nhưng sau khi áp dụng bài thuốc dân gian rất đơn giản thì cả hai cháu đều tốt hơn lên.

Nếu không có bài thuốc này cõ lẽ con mình đã phải nhập viện ngay trong đêm. Vậy nên mình muốn chia sẻ bài thuốc này với mọi người hy vọng sẽ giúp được chút gì cho những người cần.

Do người lớn không có ở nhà nên buổi sáng cháu lớn đi tiêu chảy 15 lần buổi sáng mà không ai biết , 12h mình mới đi mua Berberin về cho cháu uống nhưng cháu vẫn không thuyên giảm, mình pha một cốc Gừng và mật ong lên men cho cháu uống ấm bụng đến gần tối thì giảm hẳn nhưng mình vẫn cho cháu uống thêm một liều Berberin nên chưa nhận ra được công dụng của gừng mật ong lên men.

Đến gần 12h đêm cháu bé có biểu hiện đau bụng, muốn đi ngoài tôi cho cháu uống 1 viên Berberin và một gói Gaviscon bảo vệ dạ dày nhưng rất nhanh cháu ngứa khắp người,mẩn đỏ, mỗi phút một nặng hơn. Mặt, mí mắt ,mũi, môi, vành tai của cháu sưng mọng, mề đay nổi dày kín người và cháu rất ngứa.Tôi cũng cho cháu uống thuốc chống dị ứng nhưng được khoảng 10 phút thì cháu nôn. Rất may có một người mà tôi rất kính trọng và gọi là THẦY đã chia sẻ bài thuốc dân gian cho người bị dị ứng và cách sơ cứu người bị dị ứng.

  1. Lấy khăn dấp nước nóng sau đó vắt kiệt và đắp lên da, Nước nóng bốc hơi nhanh sẽ giảm ngứa. Hiệu quả ngay sau lần đắp đầu tiên, cháu giảm ngứa, da dịu màu xuống, giảm sưng mọng rất nhanh.
  2. Đập nhiều gừng đổ nước nóng già pha thêm nước nóng để ngâm chân. (Mình thì cuống quá nên lấy luôn gừng trong lọ gừng mật ong lên men pha cho con ngâm chân) sau khi ngâm cháu hết ngứa gan bàn chân.
  3. Pha Gừng và mật ong lên men với nước ấm cho cháu uống (nếu không có gừng mật ong lên men có thể thay thế bằng mật ong lên men, hoặc lá bỏng giã nát, hoặc bột sắn dây pha với chanh, hoặc men tiêu hóa tăng liều gấp đôi pha với đường)
    Sau khi uống gừng mật ong lên men và liên tục thay nước nóng để chườm đến gần 1h sáng thì cháu hết ngứa còn vài nốt sần nhỏ như muỗi đốt và ngủ được.
  4. Chú ý hô hấp, để ý khí quản vì dị ứng sâu sẽ có thể nguy hiểm.
  5. Sáng hôm sau cho cháu uống nước rau má với nước đường ấm vào lúc bụng chưa có gì. (hoặc có thể thay rau má bằng rau muống, cây lá bỏng xay với nước đường ấm).

Nếu uống liên tục trong một tháng một trong các loại lá này hoặc luôn phiên 3 loại lá này có thể giải độc toàn bộ cơ thể và hết bệnh dị ứng.

Các bạn có thể củng cố hệ tiêu hóa cho các bé còn nhỏ bằng mật ong lên men.

Cảm ơn Thầy Hoàng Công đã chia sẻ bài thuốc và cách xử lý kịp thời cho cháu.

Chúc các bạn gặp được bài thuốc đúng lúc mình cần.

Nguồn: Liên Minh Nông Nghiệp Tử Tế

Tác giả: Hoa Đặng Thị

Ngày đăng: 30/7/2020

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0,0