Hỏi đáp vi sinh

E làm các sản phẩm bột thảo mộc từ các nguyên liệu trồng sạch ko hóa chất và sau thu hoạch chỉ sấy khô ko sử dụng bất kỳ loại hóa chất bảo quản chống mối mọt nào nên rất đau đầu vụ bảo quản.

Vì đây mới là nguyên liệu trung gian chưa ra thành phẩm cuối cùng nên e chưa thể cho men vi sinh, đóng gói hút chân không, cất tủ lạnh bảo quản mà chỉ đóng túi nilon buộc kín tiện cho việc chia mix các nguyên liệu.

Mọi khi các nguyên liệu hơi có dấu hiệu mốc mọt, hôi dầu là e vứt đi hết để đảm bảo chất lượng và hương vị của sản phẩm bán ra nên tính đi thì lãi tính lại thì lỗ.

Vd như mẻ bột nấm hương rừng, bột ngưu bàng, bột hoài sơn này (bên phải màu đậm là nấm hương, nên trái màu nhạt là bột ngưu bàng và bột hoài sơn) e đã sấy khô kỹ rồi xay và đóng túi nilon kín. Mới 1 tháng mưa ko sờ đến vậy mà trên bề mặt đã xuất hiện lớp màng lông trắng tinh (nhìn ngoài rõ màu trắng hơn ảnh chụp).

Mọi khi là e vứt đi rồi nhưng thấy hội m suốt ngày chờ đợi và khoe mốc trắng nên e chụp lại để hỏi thầy và các chuyên gia vi sinh ở đây xem hộ e mốc lông trắng nó có độc hại j ko? Có tận dụng được ko hay chỉ để làm phân như mùn cưa thì tiếc quá.

Tiện thể các thầy và chuyên gia vi sinh cho e hỏi mốc vàng có độc hại như mốc xanh và mốc đen ko ạ.

E cảm ơn mng đọc bài và góp ý cho e ạ.

Có ai cùng chung mối quan tâm này với e thì đi qua cmt cho e 1 cái với.

Nguồn: Liên Minh Nông Nghiệp Tử Tế
Tác giả: Ly Pham
Ngày đăng: 25/8/2020

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0,0